Thứ trưởng Bộ Lao động-TB&XH Nguyễn Thị Hà trao giải cho các doanh nghiệp năm 2019.

 

Chương trình bình chọn “Top 100 - Sản phẩm, Dịch vụ tốt nhất cho Gia đình, Trẻ em” lần thứ VII phiên bản đặc biệt Báo Lao động và Xã hội (Báo điện tử Dân Sinh) phối hợp Công ty Cổ phần Phát triển Báo Sáng phối hợp tổ chức được sự chỉ đạo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, nhằm tiếp tục đồng hành, hỗ trợ hiệu quả cho các cơ quan, doanh nghiệp vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19.

Vinh danh Sản phẩm, Dịch vụ chất lượng vì gia đình Việt

Được tổ chức lần đầu vào năm 2013, Chương trình đã trải qua 6 mùa giải thành công tốt đẹp, nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các cơ quan, doanh nghiệp và người tiêu dùng. Chương trình thể hiện tính khách quan, mức độ chuyên nghiệp trong tổ chức thực hiện, với ý nghĩa tôn vinh các cơ quan, doanh nghiệp có những sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao đồng thời khuyến khích "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Theo bà Nguyễn Thu Hằng, Phó TBT phụ trách Báo LĐ&XH, Trưởng Ban tổ chức, sau một thời gian tạm gián đoạn vì COVID Chương trình sẽ đánh dấu mốc 7 lần tổ chức, giữ vững niềm tin của người tiêu dùng khi chính họ tin tưởng bỏ phiếu bầu chọn và qua sự cân nhắc, thẩm định kỹ lưỡng của Hội đồng thẩm định, lựa chọn ra những sản phẩm, dịch vụ xứng đáng để vinh danh. Chương trình đã dành được sự quan tâm đặc biệt của rất nhiều doanh nghiệp lớn, tập đoàn đa quốc gia hoạt động tại Việt Nam như: Bảo hiểm Manulife; Bảo hiểm nhân thọ Fubon Việt Nam; Tổng công ty CP bảo hiểm Bảo Việt; Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam; Công ty TNHH Trung tâm thương mại Lotte VN; Vinmart; Công ty TNHH NN MTV yến sào Khánh Hòa; Công ty TNHH Johnson & Johnson (Việt Nam); Công ty TNHH dược phẩm Á Âu; Công ty TNHH dinh dưỡng Nutricare; Công ty TNHH Nestle Việt Nam; Công ty TNHH Bel Việt Nam (sp phô mai con bò cười); Công ty TNHH Trung Thành; Dầu ăn Tường An… Điều đó cho thấy uy tín của giải thưởng đối với việc quảng bá thương hiệu sản phẩm.

Chương trình cũng là dịp để các gia đình - những người sử dụng sản phẩm, dịch vụ trực tiếp thực hiện quyền góp ý, đánh giá sản phẩm, dịch vụ với nhà sản xuất, kinh doanh sản phẩm, dịch vụ phục vụ cho các gia đình và trẻ em Việt Nam. Đồng thời giúp gia đình có thêm thông tin để lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt.

PGS-TS Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương, Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội và Tổng Biên tập Báo Gia đình Việt Nam Hồ Minh Chiến trao Chứng nhận Top 100 lần thứ VI, năm 2019 cho các đơn vị.

Tổ chức chuyên nghiệp - Bình chọn thuận tiện, linh hoạt

Theo bà Đỗ Thị Hạnh, Giám đốc Công ty CP Phát triển Báo Sáng, Phó trưởng Ban thường trực Ban tổ chức, Chương trình lần thứ 7, được khởi động từ ngày 09/3/2021 và bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 15/3/2021 đến ngày 15/6/2021. Các sản phẩm tham gia bình chọn sẽ được phân chia theo 10 nhóm ngành là: Thực phẩm, đồ uống; Dược phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe; Thiết bị gia dụng, nội thất; Thiết bị công nghệ thông tin; Mỹ phẩm, thời trang; Phương tiện đi lại; Dịch vụ ngân hàng, tài chính, bảo hiểm; Dịch vụ du lịch, giáo dục, vui chơi, giải trí; Dịch vụ phân phối và bán lẻ; Ngành nghề khác.

Với các hình thức bình chọn đơn giản, linh hoạt và thuận tiện, người tiêu dùng cũng dễ dàng bày tỏ được chính kiến và sự quan tâm của mình với sản phẩm mình bỏ phiếu bầu chọn. Việc bình chọn được thực hiện công khai thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, gồm: lấy ý kiến của độc giả Báo Lao động và Xã hội, Báo điện tử Dân Sinh; khách hàng trực tiếp bình chọn qua website chính thức của Chương trình tại địa chỉ: binhchonvn.vn.

Sau khi tổng hợp kết quả bình chọn, Hội đồng thẩm định sẽ tiến hành thẩm tra, tham khảo ý kiến các cơ quan chức năng trên cơ sở những thông tin do doanh nghiệp cung cấp. Ban Tổ chức sẽ lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ có số điểm cao nhất theo tiêu chí chương trình để vinh danh.

Sản phẩm, dịch vụ được vinh danh khi có trên 80% số phiếu bình chọn có tổng điểm trên 80 điểm trong tổng số phiếu Ban thư ký thu được của sản phẩm, dịch vụ đó và được xếp theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp từ 1 đến 100.

Hội đồng thẩm định gồm các chuyên gia, nhà quản lý, các nhà khoa học uy tín của các bộ, ban, ngành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Công thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội DNNVV, Hội Bảo vệ người tiêu dùng, Đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí…

Tham gia Chương trình bình chọn "Top 100 - Sản phẩm, Dịch vụ tốt nhất cho Gia đình, Trẻ em" lần thứ 7 năm 2021, không chỉ khẳng định thương hiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, đơn vị mà còn mang một ý nghĩa to lớn tạo sự tin tưởng của người tiêu dùng với các thương hiệu phục vụ nhu cầu của gia đình. Qua đó, tẩy chay những sản phẩm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ…, nâng cao uy tín, sức cạnh tranh cho doanh nghiệp. Đồng thời tạo cơ hội giới thiệu, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, hợp tác đầu tư và nâng cao sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp Việt trên thị trường quốc tế.

6 mùa giải thành công, đánh dấu mốc son thương hiệu của Chương trình khi ngày càng nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiều hơn của đông đảo doanh nghiệp trong cả nước. Các doanh nghiệp bày tỏ, giải thưởng do chính người tiêu dùng bỏ phiếu bầu chọn, vì thế khi doanh nghiệp nhận được giải thưởng cho sản phẩm/ dịch vụ, càng tạo được lòng tin cao hơn từ khách hàng trên cả nước. Giải thưởng đã trở thành kênh thông tin hữu hiệu để các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm cơ hội để hợp tác, xúc tiến đầu tư và phát triển thị trường. Đồng thời, chương trình với sức lan tỏa rộng khắp đã làm thay đổi nhận thức của toàn xã hội, góp phần xây dựng lòng tin của người tiêu dùng đối với doanh nghiệp, sản phẩm hàng hóa Việt.

Lễ vinh danh các doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ đoạt giải dự kiến sẽ được tổ chức trang trọng tại Hà Nội vào dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2021. Buổi lễ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC - Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC và phản ánh đậm nét trên báo chí trung ương và địa phương. Các doanh nghiệp, đơn vị có sản phẩm, dịch vụ được bình chọn "Top 100 - Sản phẩm, Dịch vụ tốt nhất cho Gia đình, Trẻ em" lần thứ 7 sẽ được hưởng nhiều quyền lợi thiết thực.