Hệ thống bán lẻ Saigon Co.op

1217 lượt đánh giá tốt
0 lượt đánh giá không tốt
Tên:
Email:
Số điện thoại:
(8.42) Chất lượng tốt (x3) :

(8.56) Giá cả (x2) :

(8.97) Thông tin về hàng hóa :

(8.70) Mẫu mã, phương thức phục vụ :

(7.34) Kênh phân phối và dịch vụ hậu mãi :

(8.13) Độc đáo, thân thiện môi trường, có tính xã hội cao :

33 năm Saigon Co.op – Gắn kết triệu niềm tin

Được xem là hợp tác xã hàng đầu và là cái nôi của bán lẻ hiện đại Việt Nam, Saigon Co.op tên đầy đủ là Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM xuất thân là Liên hiệp Hợp tác xã mua bán TP.HCM được thành lập năm 1989 trong bối cảnh nền kinh tế đất nước chuyển từ cơ chế bao cấp sang nền kinh tế thị trường theo định hướng XHCN, mô hình kinh tế HTX kiểu cũ thật sự khó khăn và lâm vào tình thế khủng hoảng phải giải thể hàng loạt. Sự kiện nổi bật nhất của Saigon Co.op là sự ra đời siêu thị đầu tiên - Co.opmart Cống Quỳnh vào năm 1996, đây được xem như bước ngoặc quan trọng tạo nên nền tảng ban đầu cho hệ thống bán lẻ hiện đại đầu tiên của Việt Nam. Co.opmart đã trở thành thương hiệu quen thuộc của người dân thành phố và người tiêu dùng cả nước cho đến ngày nay.

 

Giai đoạn 1998 - 2003 đã ghi dấu ấn một chặng đường phát triển mới của Saigon Co.op khi Luật HTX ra đời tháng 01/1997 mà Saigon Co.op là mẫu HTX điển hình minh chứng sống động về sự cần thiết, tính hiệu quả của loại hình kinh tế HTX, góp phần tạo ra thuận lợi mới cho phong trào HTX trên cả nước phát triển. Trong giai đoạn này, Saigon Co.op đã tái cấu trúc về tổ chức và nhân sự, tập trung mọi nguồn lực của mình để đầu tư mạnh cho công tác bán lẻ. Các siêu thị Co.opmart lần lượt ra đời đánh dấu một giai đoạn phát triển quan trọng: hình thành chuỗi siêu thị mang thương hiệu Co.opmart.

 

Cùng với việc đẩy mạnh chuỗi Co.opmart, Saigon Co.op phát triển thành công hàng loạt mô hình bán lẻ hiện đại mới chưa từng có tại Việt Nam: cửa hàng thực phẩm Co.op Food, kênh mua sắm qua truyền hình HTVCo.op, đại siêu thị Co.opXtra, trung tâm thương mại Sense City, cửa hàng bách hóa hiện đại Co.op Smiles, cửa hàng tiện lợi mở cửa suốt 24 giờ Cheers,…phủ kín hầu hết các phân khúc bán lẻ trước sự thán phục của các nhà bán lẻ ngoại. Hiện tại với hơn 800 siêu thị, trung tâm thương mại lớn nhỏ với ước tính đón tiếp hơn 1 triệu lượt khách tham quan mua sắm mỗi ngày, Saigon Co.op đạt doanh thu năm gần nhất hơn 30.000 tỉ đồng.

 

 

Trong năm qua, tuy đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ từ Thành ủy, UBND Thành phố, Saigon Co.op đã kiên cường vượt qua các khó khăn, thách thức to lớn do đại dịch COVID-19 gây ra, sự cạnh tranh ngày càng gay gắt của các nhà bán lẻ cùng loại hình kinh doanh, vừa phải tiếp tục đấu tranh bảo vệ, gìn giữ bản chất Hợp tác xã của đơn vị kinh tế tập thể, phấn đấu thực hiện tốt nhất các mục tiêu đã đề ra.

 

 

Đồng thời, Saigon Co.op đã thể hiện vai trò tiên phong phối hợp với lực lượng quân đội, các đoàn thể, chính quyền địa phương thực hiện “đặt mua chung” để cung ứng hàng hóa thiết yếu cho các khu vực dân cư, phong tỏa, cách ly, các “vùng xanh”… theo phương thức tạo đầu mối mua chung, qua đó phần nào đáp ứng nhu cầu tăng cao của người dân trong thời gian siết chặt giãn cách xã hội, cùng Thành phố thực hiện công tác phòng, chống dịch hiệu quả.

 

 

Trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự do dịch, nhưng Saigon Co.op vẫn nỗ lực tối đa để phục vụ cung cấp suất ăn cho các khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến, điểm tiêm chủng, chốt trạm…, đây cũng là một trong các nhiệm vụ trọng tâm thành phố giao, tổng số suất ăn trong giai đoạn cao điểm dịch có lúc tăng lên hơn 46.000 suất ăn/ngày. Saigon Co.op cũng hỗ trợ kịp thời 1.000 “Túi an sinh” gồm các thực phẩm thiết yếu, trị giá 200.000đ/phần đến công đoàn viên công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng COVID-19 vượt qua khó khăn, đảm bảo lực lượng lao động tiếp tục sản xuất, kinh doanh cùng doanh nghiệp.

 

Năm 2022 đánh dấu chặng đường 33 năm hình thành, vượt khó và cách tân - giữ vững thị phần của Saigon Co.op, cũng là thời điểm nền kinh tế Việt Nam đang dần phục hồi tích cực sau đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong năm qua.