52 đơn vị, doanh nghiệp được vinh danh Chương trình

Ông Phùng Quốc Việt - Tổng Biên tập Báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh

- Trưởng Ban tổ chức, Chủ tịch Hội đồng thẩm định phát biểu

Thẩm định nghiêm túc, khắt khe

Thay mặt Ban tổ chức, Nhà báo Nguyễn Tiến Luyến – Trưởng phòng Hành chính và Truyền thông, báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh – Phó Trưởng Ban Tổ chức Chương trình cho biết, tuy đại dịch Covid-19 tác động tiêu cực đến sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, nhưng nhiều doanh nghiệp đã nắm bắt cơ hội, tìm hiểu đúng xu hướng của người tiêu dùng, đầu tư công nghệ nâng cao chất lượng hàng hóa, dịch vụ, ứng biến linh hoạt mô hình kinh doanh để duy trì hoạt động, góp phần giữ ổn định và phát triển nền kinh tế.

Để tiếp tục đồng hành, hỗ trợ hiệu quả cho doanh nghiệp, Báo Lao động và Xã hội, Báo điện tử Dân Sinh phối hợp với Cty CP Phát triển Báo Sáng tổ chức Chương trình bình chọn "Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em" lần thứ VII, năm 2021 - phiên bản đặc biệt: Vinh danh các đơn vị, doanh nghiệp có chiến lược ứng biến xuất sắc, tạo ra sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em.

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên công tác bình chọn Chương trình được tập trung trên 3 kênh: đăng bình chọn trên báo in Lao động và Xã hội; báo điện tử Dân sinh và bình chọn qua website chính thức của Ban tổ chức tại địa chỉ: http://binhchonvn.vn đến hết ngày 20/6 vừa qua.

52 đơn vị, doanh nghiệp được vinh danh Chương trình

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH), thành viên Hội đồng thẩm định

Hội đồng thẩm định gồm các chuyên gia, nhà quản lý, các nhà khoa học uy tín của các bộ, ban, ngành, các cơ quan thông tấn, báo chí… tiến hành thẩm tra, tham khảo ý kiến các cơ quan chức năng trên cơ sở những thông tin do doanh nghiệp cung cấp, các lá phiếu bầu chọn của người tiêu dùng. Qua đó, lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ có số điểm cao nhất theo tiêu chí chương trình để vinh danh.

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH), thành viên Hội đồng thẩm định chia sẻ, hai năm qua là chặng đường khó khăn của doanh nghiệp vì phải đối mặt với dịch Covid-19, vì thế để giữ ổn định thị trường và phát triển sản phẩm dịch vụ, nhất là lĩnh vực cho gia đình, trẻ em là những thách thức với doanh nghiệp.

52 đơn vị, doanh nghiệp được vinh danh Chương trình

Bà Nguyễn Thu Hằng, Phó Tổng Biên tập báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh – Phó trưởng Ban Tổ chức chương trình

"Trong bối cảnh đó, tôi đánh giá cao nỗ lực của Ban Tổ chức, dù khó khăn do đại dịch, vẫn tạo sân chơi để đồng hành, giúp doanh nghiệp nắm được nhu cầu người tiêu dùng qua các lá phiếu họ bầu chọn trực tiếp, đồng thời khi lọt Top được vinh danh, giúp họ định danh thương hiệu".

Sau khi tiến hành thẩm định nghiêm túc, khắt khe, Hội đồng Thẩm định đã đề xuất các đơn vị, doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ đạt "Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em" lần thứ VII, năm 2021. Trên cơ sở đó Trưởng Ban Tổ chức sẽ xem xét Ban hành Quyết định phê duyệt kết quả bình chọn và vinh danh các đơn vị, doanh nghiệp.

PGS. TS Phạm Tất Thắng, thành viên hội đồng thẩm định cho rằng, Hội đồng Thẩm định đã phải làm việc một cách khắt khe, nâng lên đặt xuống giữa các sản phẩm, dịch vụ để lựa chọn, vì đây là các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc cho gia đình, trẻ em - những đối tượng khách hàng quan trọng.

Các thành viên Hội đồng thẩm định đánh giá cao Chương trình "Top 100- sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em"

Theo ông Thắng, Hội đồng chấm chọn bài bản, và mỗi năm Ban tổ chức lại có sự cải tiến, để lễ vinh danh diễn ra phù hợp và đáp ứng nhu cầu của các cơ quan, doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Chưa kể, PGS. TS Phạm Tất Thắng cũng đánh giá cao, Ban Tổ chức chương trình có các tiêu chí ngoài việc đòi hỏi chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao, còn khuyến khích được doanh nghiệp đầu tư, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, chuyển đổi số nhất là trong bối cảnh CMCN 4.0 và đại dịch Covid-19 như hiện nay, "Đây là một tiêu chí ưu tiên để lựa chọn, khuyến khích doanh nghiệp phát triển bền vững".

Chung vai sát cánh, hỗ trợ doanh nghiệp an tâm sản xuất

Bày tỏ sự đồng thuận, bà Đỗ Thị Hạnh, Phó trưởng Ban Tổ chức cho hay, đến nay qua 7 mùa giải, từ tiếp nhận hồ sơ, chọn lọc, chưa có một phản ánh tiêu cực nào sau mỗi lần chương trình khép lại. 

Do đó, ngay cả phía doanh nghiệp cũng phấn khởi, tin tưởng mức độ uy tín của chương trình, nên suốt 9 năm liền với 7 mùa giải, đã có nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn tham gia liên tục", bà Hạnh cho biết thêm. Tuy nhiên, bà Hạnh cũng thông tin, khác với các mùa vinh danh trước, 2 năm nay, do tác động của đại dịch Covid-19, nên doanh nghiệp cung ứng hệ thống giáo dục, du lịch vắng bóng khá nhiều, rút khỏi chương trình. Điều này cho thấy ảnh hưởng từ dịch Covid-19 là rất lớn.

52 đơn vị, doanh nghiệp được vinh danh Chương trình

Nhà báo Nguyễn Tiến Luyến, Phó Trưởng Ban Tổ chức: “Chương trình vinh danh các đơn vị, doanh nghiệp có chiến lược ứng biến xuất sắc”

Trên cơ sở đó, ông Phùng Quốc Việt - Tổng Biên tập Báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh - Trưởng Ban tổ chức, Chủ tịch Hội đồng thẩm định cho biết, khó khăn do dịch Covid-19 khiến công tác tổ chức cũng gặp khó khăn, tuy nhiên với mong muốn chung vai sát cánh, hỗ trợ doanh nghiệp an tâm sản xuất, đưa ra được các sản phẩm tốt cho gia đình - trẻ em, Ban tổ chức Chương trình bình chọn "Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em" lần thứ VII, năm 2021 đã ra phiên bản đặc biệt: Vinh danh các đơn vị, doanh nghiệp có "chiến lược ứng biến xuất sắc", tạo ra sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em.    

Thông qua Chương trình này, Tổng biên tập Phùng Quốc Việt nhấn mạnh, những sản phẩm, dịch vụ được lọt vào "Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em" sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp hữu hiệu trong việc quảng bá và khẳng định thương hiệu, giúp cho người tiêu dùng lựa chọn được các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất trong đời sống gia đình. Qua đó, nâng cao uy tín, sức cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Chương trình vinh danh "Top 100- sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em" lần thứ VII – năm 2021 sẽ được phát sóng trực tiếp trên sóng truyền hình VTC từ Thủ đô Hà Nội.